Dòng sản phẩm ghế sofa vải được ưa chuộng bởi ưu thế về độ ấm áp hay tính thông thoáng dễ chịu, hoa văn màu sắc phong phú nên được nhiều người yêu thích, lựa chọn và sử dụng. Câu hỏi mà khách hàng thường hay đặt ra cho BĐS Nam Phong: “Sofa vải có tính thấm nước và dễ bám bụi, vậy làm cách nào để giải quyết chúng?”. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải quyết những thắc mắc của khách hàng về cách vệ sinh ghế sofa vải tại nhà như thế nào là hợp lý nhất? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn làm sạch ghế sofa vải khi dính bụi

Bạn muốn làm sạch ghế sofa bọc vải thì cách tốt nhất là sử dụng máy hút chân không hay máy hút bụi thường xuyên để làm sạch. Đối với máy hút bụi, chúng có thể làm sạch nhưng cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch, làm giảm tuổi thọ của ghế sofa nên khi hút bụi nên sử dụng máy hút chân không là hợp lý hơn hết.

Đối với trường hợp nhà của bạn không có máy hút bụi, giải pháp tốt nhất có thể sử dụng là dùng bàn chải làm sạch ghế sofa. Bên cạnh đó, phương pháp làm sạch ghế sofa vải tại nhà mà được dùng nhiều đó chính là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng cây gậy để đẩy. Đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm trải lên ghế,  tiếp đập mạnh vào sofa để bụi bay lên và nó sẽ dính vào khăn ẩm, bụi bẩn sẽ được mang đi dễ dàng bởi cách như vậy.

Trong một số trường hợp khác, nếu sofa có nhiều bụi bẩn lâu ngày, bạn hãy tháo đệm để giặt và phơi khô là cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, có một số sản phẩm dính nhãn S không dùng nước để vệ sinh hay X chỉ được hút bụi ( W dùng nước được), bạn có thể sử dụng đồ dùng chuyên dụng nội thất xe hơi để làm sạch sofa vải của bạn, ngoài ra bạn có thể sử dụng các dịch vụ giặt ghế sofa để làm sạch sofa nếu bạn không biết cách hoặc không có thời gian để vệ sinh chúng.

Hướng dẫn làm sạch ghế sofa vải khỏi các vết bẩn cứng đầu

Làm sạch ghế sofa vải bố bằng cách sử dụng chất tẩy rửa an toàn: Trường hợp sofa vải sử dụng được nước thì chọn xà phòng chất tẩy rửa là hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, với sofa vải không được dùng nước thì bạn nên chọn cồn, rượu hoặc các dung môi khô khác để tẩy rửa…Sau khi chọn chất tẩy rửa phù hợp thì tiếp tucj dùng vải chà sạch vết bẩn đọng trên sofa.

Làm sạch ghế sofa vải với vết bẩn cứng đầu khác:

    • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng ực bút bi: sử dụng cồn để làm sạch với một lượng nhỏ, ròi dùng giấy thấm thấm hút mực sang giấy. Sau khi thấy mực đã ngấm hết thì giặt lại với xà phòng.
    • Sử dụng dung dịch làm sạch ghế sofa vải: Một số đồ dùng chuyên tẩy rửa ghế sofa như dung dịch bộ Sumo nhưng giá thành khá cao cũng có thể giúp bạn làm sạch sofa vải bố tại nhà dễ dàng hơn.
    • Một số vết bẩn như vết ố dùng rượu để làm sạch hay vết sáp thì sử dụng một tấm khăn trùm lên và dùng bàn là là hơi…
    • Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy để xịt lên vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm để lâu sạch. Dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.

Chủ đề ngày hôm nay là các gợi ý cách vệ sinh ghế sofa vải bố phổ biến được áp dụng xử lý dễ dàng tại nhà, tại căn hộ của bạn. Chúc các bạn vệ sinh ghế sofa của mình một cách thành công!

Tham khảo thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *