Khi Nam Phong gặp gỡ khách hàng của mình, khách hàng có hỏi là “Sao đã quét dọn sạch sẽ rồi, mà nhện nó vẫn xuất hiện tại căn hộ. Không biết cách nào để giải quyết điều này.” Đúng như câu hỏi của khách hàng thì trên thực tế, một trong những loài côn trùng gây phiền phức rất lớn cho gia đình bạn, bên cạnh muỗi, ruồi, gián chính là nhện. Việc nhện sẽ làm căn nhà của bạn trở thành một thảm họa lớn là một điều không còn gì để bàn cãi. Bên cạnh đó, mạng nhện khắp nơi gây mất mỹ quan cho căn hộ mà bạn đang sinh sống. Đừng lo lắng, theo chân Nam Phong tìm hiểu cách đuổi nhện hiệu quả an toàn tại căn hộ của bạn nhé!

Máy hút bụi

Hãy sử dụng máy hút bụi và thực hiện việc này thường xuyên nếu bạn vẫn thấy mạng nhện tại những khu vực đó trong căn hộ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chổi quét mạng nhện trên tường đi. Một vài điểm đáng lưu ý nhện thường xuyên làm tổ ở khu vực gác xép, trần nhà, quá cao mà bạn không thể tới được, do đó cách tiện lợi nhất và tiêu diệt chúng nhanh là bạn sử dụng máy hút bụi, hay chổi quét trần nhà, điều này sẽ làm chúng hoảng sợ và kiếm một nơi khác để trú ẩn.

 

Nghiền nát chúng

Cách này hơi sát sinh một chút, nhưng biết làm sao bây giờ. Tiến hành đập nát chúng, sau đó dọn dẹp mạng nhện, tránh trường hợp nhện đẻ trứng ở trên đó chúng tiếp tục sinh sôi trở lại và gây phá hoại cho gia đình của bạn. Đây là cách diệt nhện đầy tính bạo lực nhưng đem lại hiệu quả vô cùng tích cực, bạn có thể cây đập ruồi, sử dụng dép, giày thậm chí là vớ được bất kỳ thứ gì có thể đập được, nhìn thấy nhện bạn đập nát chúng ngay lập tức, tránh hậu họa về sau. Và theo như Nam Phong thấy đối với cách này, bạn có thể tiêu diệt côn trùng gây hại một cách tất tần tật luôn.

Mèo

Chú mèo của bạn vừa là một con pet dễ thương bên cạnh đó còn là khắc tinh của nhện. Chờ đời gì nữa mà bạn không sử hữu ngay cho mình một chú mèo, bên cạnh diệt chuột chúng có thể diệt tận gốc nhện luôn đó.

Bạc hà

Trên thực tế, nhện rất ghét mùi bạc hà do đó bạn có thể trồng bạc hà tại phòng khách, cửa sổ,… một số nơi nhện thường trú ẩn, bên cạnh đó có thẻ sử dụng tinh dầu bạc hà xịt vào các phòng gầm giường, trong nhà bạn có thể nhanh chóng đuổi được lũ nhện đáng ghét ra khỏi nhà bạn mà không dám quay lại.

Thuốc lá

Thuốc lá rất nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, mùi của thuốc lá sẽ giúp bạn đuổi được lũ nhện đi, nhện cũng rất ghét mùi thuốc lá, cho nên bạn có thể lấy các sợi thuốc lá rắc ở những địa điểm nhện hay đi qua.

Lá chanh

Lá canh là nhân vật tiếp theo trong danh sách các cách đuổi nhện hiệu quả. Ngoài chanh ra, nhện dị ứng với tất cả các quả họ chanh như quýt, cam… bạn có thể chà xát vỏ cam, vỏ chanh lên khu vực nhện thường xuyên xuất hiện chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi và vĩnh viễn không xuất hiện trước mặt bạn nữa.

Hạt dẻ

Hạt dẻ một món ăn tuyệt hảo cho ngày mùa đông giá lạnh, có thể bạn chưa biết là lũ nhện lại vô cùng sợ hạt dẻ, bạn chỉ cần để một nắm hạt dẻ ở cửa sổ là nhện biến mất khỏi nhà bạn ngay lập tức, không bao giờ dám làm phiền đến bạn.

Vỏ quýt, vỏ cam

Thực hiện bỏ vỏ quýt, vỏ cam xung quanh nhà: Mùi quýt hay cam tươi này là thứ mà côn trùng ghét trong đó có loài nhện cực kỳ không thích mùi này, nó tạo cho chúng sự khó chịu. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng vỏ của các loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, chanh  để đuổi loài nhện ra khỏi nhà mà không còn đường quay lại. Một lời khuyên dành cho bạn, nên đặt vỏ quýt, cam này quanh nhà bạn và ở gần cửa sổ, cửa ra vào, kệ và những nơi khác mà bạn nghi ngờ loài nhện có thể xâm nhập vào nhà bạn theo con đường, chúng sẽ biến mất không xuất hiện trong căn hộ của bạn nữa.

Thuốc diệt côn trùng

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là cách tốt nhất, bạn cần lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ, trẻ có thể chạm phải thuốc và cho vào miệng gây ngộ độc, rất nguy hiểm, bạn nên hãy xịt thuốc vào những những nơi gần cửa, khe hở của cửa, những nơi nhện thường ẩn nấp, bên cạnh đó khi sử dụng phương pháp tiêu diệt nhện này. Trong trường hợp không hiệu quả, bạn có thể sử dụng cách dịch vụ diệt côn trùng để họ có phương pháp và cách tiêu diệt hiệu quả nhất.

Phòng tránh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tham khảo một số cách phòng tránh loài nhện khó chịu này

  • Bịt tất cả các khe hở, lỗ hổng ngăn không cho nhện vào nhà. Có thể dùng keo trám, sử dụng cửa sổ kính thay vì cửa gỗ, dùng lưới che khít lỗ thông khí và ống khói lò sưởi.
  • Dọn dẹp những cây cỏ dại không cần thiết xung quanh nhà bạn, những bụi cây quanh nhà, đống củi… là những khu vực ưa thích của nhện.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loài nhện thường thích những khu vực yên tĩnh và tối, do đó việc thường xuyên dọn dẹp là cách tốt nhất để tiêu diệt không cho nhện xuất hiện trong nhà bạn.

Chủ đề hôm nay, Nam Phong đã cung cấp cho bạn những cách đuổi nhện hiệu quả tại nhà của bạn. Hy vọng giúp bạn có cách phòng tránh an toàn mà hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *