Tại nhà ở, hay các căn hộ thì loài ong là một trong các loại côn trùng biết bay gây khó chịu, mặc dù có ích cho khu vườn nhưng ong đốt rất đau, vết thương có thể nguy hiểm đối với gia đình của bạn. Khách hàng của BĐS Nam Phong có một vài hộ bị ong làm phiền và họ nhờ Nam Phong tư vấn cách diệt ong hiệu quả tại nhà. Và bài viết hôm nay, Nam Phong sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết diệt ong hiệu quả.

Ngăn chặn ong làm tổ

Đối với loài ong, thì chúng có thể làm có khi dưới đất, tổ bất ứ nơi đâu, có khi treo lủng lẳng không trung. Bên cạnh đó, đây là phương pháp ngăn chặn tận gốc. Dưới đây là những phương pháp ngăn chặn hiệu quả:

Ngăn chặn ong vàng làm tổ lấp hang do thú gặm nhấm đào nhằm 

Tiến hành và tìm lấp đất vào mọi lỗ hổng trên mặt đất do thú cưng đào bới và động vật gặm nhấm, đầm chặt để bịt thật kín hang do chúng đào. Để đề phòng tối đa ong làm tổ dưới mặt đất gây nguy hiểm cho gia đình bạn.  Trong quá trình làm việc, với những công việc đơn giản như cuốc đất, cắt cỏ, … đều có thể phát động một cuộc tấn công nguy hiểm.

Ngăn chặn ong làm tổ là treo tổ ong bắp cày giả

Hay tiến hành làm tổ ong bắp cày giả để treo ở nơi dễ nhìn thấy xung quanh căn hộ của bạn. Việc làm giả tổ ong bắp cày này giúp xua đuổi ong ngăn chặn chúng không làm tổ. Hơn thế nữa, ong bắp cày có sở thích chiếm lãnh thổ, cho nên trong bán kính 100 m quanh tổ của sẽ không có loại ong nào dám bén mảng tới.

Điểm qua một số cách diệt ong hiệu quả đơn giản

Khi kích động ong thì chúng chỉ đốt. Cho nên, cứ binh tĩnh đứng yên trong vài giây chờ chúng bay đi khi bị ong đậu vào người,…

Sử dụng chai nhựa làm bẫy ong vàng bằng chai nhựa

Đây là cách diệt ong hiệu quả, tự nhiên nhất. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa loại lớn đã uống hết. Tiếp theo đó, thực hiện việc làm bẫy bằng cách: tiến hành mở bỏ nắp chai nước ngọt, thực hiện việc cắt phần thân ở trên đầu thon nhỏ của chai nước ngọt. Tiến hành lật ngược đầu chai úp xuống dưới và lồng vào phần đáy chai còn lại. Cuối cùng hãy rót các chất lỏng hấp dẫn hoặc nước đường vào nửa chai nước ngọt. Vì sự hấp dẫn của những loại chất lỏng đó, lũ ong sẽ chui vào và chết đuối ở bên trong. Công việc còn lại của bạn là thay nước để loại bỏ xác ong.

Sử dụng nước xà phòng

Đầu tiên, tiến hành pha một chậu nước + xà phòng. Tiếp theo đó, sử dụng một máy hút bụi cỡ vừa, ở hốc rác của máy tiến hành đổ nước xà phòng vào. Thực hiện việc buộc vào một cây đủ dài dẫn lên miệng tổ ong với ống hút cố định. Cuối cùng, công việc của bạn là bật máy hút bụi lên và chờ kết quả tốt.
Đàn ong lập tức bị hút vào ống dẫn của máy hút bụi xuống hốc nước xà phòng và chết chìm trong đó khi bay ra khỏi tổ.

Hy vọng với những chia sẻ cách diệt ong hiệu quả của BĐS Nam Phong sẽ giúp bạn loại bỏ những con ong phiền tối làm phiền đến gia đình đến căn hộ của bạn. Và nếu bạn không có thời gian hay thực hiện những phương pháp trên mà không hiệu quả. Bạn có thể liên hệ công ty diệt côn trùng để sử dụng dịch vụ diệt ong độc tại nhà hiệu quả.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *