Bạn biết làm thế nào nó đi. Bạn đang ở nhà tận hưởng một buổi chiều chủ nhật rất lười biếng khi điện thoại reo. Đó là bạn cùng phòng đại học của bạn, và cô ấy ở trong thị trấn. Không, cô ấy không chỉ ở trong thị trấn. Cô ấy ở trong khu phố của bạn, và sẽ kết thúc sau khoảng 35 phút.
Bạn không thể biến căn hộ của mình thành một trung tâm lấp lánh từ những ngôi nhà và khu vườn tốt hơn vào thời điểm đó, nhưng bạn vẫn có thể có được hình dạng cho một vị khách bất ngờ.
Tất cả bạn phải làm là thư giãn, hít thở và làm theo 17 mẹo làm sạch này. Họ sẽ không lo tất cả mọi thứ – và họ cắt giảm một số góc đáng chú ý – nhưng họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho công ty của bạn, tuy nhiên không báo trước.

1. Chụp ảnh về nơi của bạn.

Trước khi bạn lao vào chế độ dọn dẹp hoảng loạn, hãy chụp một vài bức ảnh nhanh về không gian của bạn trên điện thoại. Bây giờ hãy nhìn họ. Có bất cứ điều gì tấn công bạn như vinh quang ra khỏi vị trí?Có thể dễ dàng làm quen với túi tập thể dục bạn đã đánh rơi ở góc hai tuần trước, nhưng một bức ảnh có thể giúp bạn nhận thấy những thứ không thuộc về. (Mẹo này có lịch sự củaMột blogger xinh đẹp Mess Emma Emma Chapman, người biết rõ tất cả về mớ hỗn độn.)

chụp ảnh về nơi của bạn ở

2. Tập trung vào các phòng mà khách của bạn sẽ thực sự sử dụng.

Bạn không có thời gian để làm cho mỗi inch của căn hộ của bạn trở nên nổi bật, vì vậy hãy thu hẹp phạm vi của bạn. Người dẫn chương trình Mill Years Moms Jordan Page đưa ra một điểm tuyệt vời trong hướng dẫn dọn dẹp nhanh chóng của cô ấy (được nhúng ở trên): Khách của bạn sẽ chỉ đi chơi ở một vài điểm trong nhà của bạn.
Khách của bạn sẽ chỉ đi chơi ở một vài điểm trong nhà của bạn.
Điều đó có nghĩa là không cần phải dọn dẹp văn phòng tại nhà của bạn, vì bạn sẽ không chỉ cho Dì Diane cách sử dụng máy in mới của bạn. Đơn giản chỉ cần đóng cửa trên không gian đó và lo lắng về nó sau.
Thay vào đó, hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc tăng cường phòng tắm, phòng khách, phòng bếpvà phòng ngủ.

3. Nhặt quần áo và khăn bẩn.

Tốc độ đi bộ qua tất cả các phòng chúng tôi vừa đề cập, với đôi mắt của bạn được đào tạo trên sàn nhà. Bạn có gián điệp áo phông nhàu nát bên cạnh giường của bạn? Khăn ẩm dùng khi tắm? Một sock lừa đảo nhìn trộm từ dưới chiếc ghế dài?
Lấy tất cả chúng lên và ném chúng vào hamper của bạn. Bạn không cần phải rửa chúng ngày hôm nay, nhưng bạn chắc chắn cần phải đưa chúng lên khỏi mặt đất.

Dọn dẹp quần áo

4. Đặt ly rỗng hoặc bát đĩa bẩn vào bồn rửa.

Thời gian đi bộ tốc độ, vòng hai. Lần này, bạn đang nhìn vào bàn và quầy của bạn.
Bạn có thấy một cốc cà phê nhuộm màu với latte sáng nay không? Tấm bạn đã sử dụng tối qua cho bữa ăn nhẹ Cử nhân của bạn ? Bất cứ điều gì khác rõ ràng thuộc về một tủ bếp?
Thu thập tất cả những món ăn bẩn và thả chúng vào bồn rửa. Bạn sẽ nhận được chúng trong một chút. Nhưng cho đến lúc đó, vào nhiệm vụ tiếp theo.

5. Tái sử dụng chai lọ | nguồn cung cấp làm sạch của bạn.

Flickr / Collin AndersonBây giờ là thời gian để phá hủy chất tẩy rửa và khử trùng của bạn. Giữ vật dụng làm sạch của bạn ở một nơi di động để làm cho bước này dễ dàng hơn nhiều trên chính mình.
Bạn có thể sử dụng xô, caddy, túi hoặc bất kỳ vật dụng cầm tay nào khác có thể chứa tất cả thuốc xịt và giẻ lau của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm sạch nhanh hơn từ phòng này sang phòng khác.
Và khi nào bạn hoàn thành? Mọi thứ trở lại ở cùng một nơi.

6. Làm sạch nhà vệ sinh, bồn rửa và gương phòng tắm

Flickr / Christine Warner HawksKhách của bạn sẽ yêu cầu sử dụng phòng tắm tại một số điểm. Vì vậy, lau sạch các đồ đạc chính như nhà vệ sinh, bồn rửa và gương của bạn với chất tẩy rửa ưa thích của bạn. (Nhưng trước tiên, hãy bỏ đi bất kỳ máy sấy tóc hoặc kem cạo râu nào bạn đang ngồi trên gờ.)
Chuyên gia làm sạch GQ Jolie Kerr khuyến nghịphun nước vào bồn cầu và bồn rửa với Bong bóng Chà. Vì các bong bóng cần một vài phút để làm việc kỳ diệu của chúng, bạn có thể chạy đi và làm các nhiệm vụ khác trong khi chờ đợi.
Khi bạn quay lại để lau mọi thứ, hãy đảm bảo Windex gương của bạn, cho bất kỳ vệt hoặc đốm. Và duỗi thẳng khăn tay của bạn trong khi bạn đang ở đó.

Có thể bạn quan tâm:
https://www.pinterest.com/vesinhanhthu0181/
https://www.linkedin.com/in/vesinhanhthu

Dọn dẹp nhà tắm

7. Nhưng chỉ cần giữ rèm tắm kín.

Flickr / Dan DeLucaVâng, bồn tắm của bạn nên sạch sẽ, nhưng đó cũng là cách để cọ rửa nó nhiều hơn so với bồn cầu. Thêm vào đó, bạn của bạn ghé qua sẽ không nhảy vào bồn tắm trong một giờ ngâm mình.
Hãy tiết kiệm thời gian và công sức của bạn bằng cách chỉ cần đóng màn tắm lại. Không ai sẽ nhìn vào bên trong, trừ khi họ là loại người cũng rình mò qua tủ thuốc. Trong trường hợp nào, tại sao bạn thậm chí mời họ hơn?

8. Dọn dẹp bề mặt của bạn.

Khi bạn rời khỏi phòng tắm và vào ba phòng còn lại (nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ), hãy bắt đầu tìm kiếm những vật dụng không có chỗ trên bề mặt của bạn. Chúng ta đang nói về bàn cà phê, đầu giường và mặt bàn.
Nếu bạn theo dõi một cái gì đó mà bạn có thể dễ dàng bỏ đi trong một giây, hãy làm nó. Cho mọi thứ khác? Chồng và gộp lại với nhau những gì bạn có thể thành đống bán gọn gàng.
Khi đã xong, cung cấp cho các bề mặt bụi tốt. Máy hút bụi bao phủ rất nhiều mặt đất trong thời gian rất ngắn và về cơ bản chúng không có giá.Nhộn nhịp gợi ý chiếc khăn lau sợi nhỏ trị giá 6,99 đô la này từ OXO.
Là quầy của bạn cần nhiều hơn một bụi nhẹ?
Lau sạch bất kỳ sự cố tràn hoặc vết bẩn rõ ràng bây giờ, và ghi chú tinh thần để làm cho bề mặt của bạn sạch hơn vào ngày mai.

dọn dẹp bàn

9. Sắp xếp các thứ không cần thiết trong giỏ.

Vì vậy, những gì về rác trên quầy của bạn không dễ dàng sắp xếp hoặc xếp chồng lên nhau?
Đây là một bí mật làm sạch:
Bạn không cần phải đặt nó đi ngay thứ hai này.
Lấy một giỏ đựng đồ giặt và tải nó lên với tất cả những thứ bạn không chắc chắn phải làm gì. Sau đó đặt nó sang một bên, để bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.
Nếu bạn có thêm thời gian vào cuối của tất cả những điều này, hãy thoải mái bỏ tất cả các mặt hàng trong giỏ giặt ủi của bạn. Nhưng nếu bạn không, chỉ cần trượt nó dưới giường của bạn trước khi công ty đến.
Không sao đâu, chúng tôi sẽ không nói cho ai biết.

10. Làm giường của bạn.

Flickr / Pedro ReynaCó lẽ gối ném của bạn dành nhiều thời gian trên sàn hơn là chúng tinh tế ngồi trên chăn của bạn. Nhưng không ai cần biết điều đó.
Làm giường của bạn là cách dễ nhấtđể làm cho căn hộ của bạn trông giống nhau hơn thực tế. Và bên cạnh đó, rất có khả năng khách của bạn sẽ cất một chiếc áo khoác trong căn phòng này.

11. Bỏ rác ra ngoài

Nếu bạn vừa lấy rác ra đêm qua, bạn có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu thùng rác của bạn được đóng gói thành vành bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê, thì đã đến lúc thanh lọc.
Bỏ túi tất cả rác – không chỉ từ nhà bếp, mà cả phòng tắm và phòng ngủ nữa – và lấy nó ra khỏi căn hộ của bạn. Đừng quên thêm túi mới ngay lập tức, trong trường hợp bạn của bạn cần vứt thứ gì đó ra.

12. Làm các món ăn.

Hãy nhớ làm thế nào bạn đặt điều này ra tám bước trước đó?
Chà, bạn không thể làm điều đó nữa. Không ai thích cảnh tượng một bồn rửa được xếp chồng lên nhau với những tấm bị nhòe, hôi thối, vì vậy bạn phải làm gì đó với mớ hỗn độn này.
Nếu bạn có một máy rửa chén, chỉ cần ném mọi thứ vào đó và đi tiếp. Nếu bạn không, hãy rửa những miếng lớn nhất và đặt chúng lên giá để khô. Một bồn rửa với một vài dĩa không phải là quá tệ. Nhưng một cái bồn với một cái chảo đầy xào tối qua? Điều đó không tuyệt vời.
Nếu bạn thực sự không muốn để lại bất cứ thứ gì trong bồn rửa nhưng sắp hết thời gian, Cosmopolitan có một sửa chữa hài hước:
Đơn giản chỉ cần xếp tất cả các món ăn bẩn của bạn lại với nhau và giấu chúng trong tủ đông hoặc lò nướng của bạn. Những gì họ không biết sẽ không làm tổn thương họ.

13. Chăm sóc lông thú cưng.

Bạn có thể không bận tâm đến bộ lông mà con chó của bạn dường như rụng sau mỗi năm giây. Nhưng những người khác có thể, đặc biệt là nếu họ bị dị ứng. Chạy một chiếc xe buýt bụi trên chiếc ghế dài để lấy lông động vật đi lạc và quét sàn nhanh chóng.
Trong khi bạn đang ở đó, hãy dọn sạch hộp xả rác của mèo và / hoặc nhặt đồ chơi nhai con chó của bạn bên trái trước cửa. Sau đó nhắc nhở Winnie hãy cư xử tốt nhất vì bạn sẽ có công ty.

Chăm sóc thú cưng

14. Và hút bụi nếu bạn có thể.

Hút bụi là một mút thời gian lớn (ý định chơi chữ) và thực tế, bạn có thể không thực hiện được nhiệm vụ này. Nhưng nếu bạn có thể làm cho sàn nhà của bạn sạch sẽ, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.
Để đảm bảo hiệu quả hút bụi tối đa, chuyên gia dọn dẹp Laura Dellutri gợi ý Xử lý toàn bộ chiều dài của căn phòng thành một hàng thẳng. Sau đó điều chỉnh và bắt đầu lại ở phía trước của căn phòng.
Vòng dây qua vai trong khi bạn thực hiện những hàng dài này, vì vậy bạn không vấp phải sự điên rồ của mình để sạch sẽ.

15. Fluff gối của bạn.

Flickr / ngôi nhà HQĐó là một bước đơn giản, ngớ ngẩn, nhưng nó sẽ không được đánh giá cao. Như một chạm cuối cùng trước khi bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn đến, hãy lộn gối và đệm trên chiếc ghế dài của bạn. Nếu bạn tình cờ nhận thấy một vết bẩn trên đệm khi bạn đang lộn xộn, hãy lật nó sang phía sạch hơn. Ngoài ra, gấp bất kỳ chăn ném ra khỏi mặt cắt của bạn.

16. Xịt một mùi hương hoặc thắp một ngọn nến.

thắp nến tạo hương thơm

Giữa đống rác bạn có thể bỏ trống và lông chó bạn hút bụi, có rất nhiều mùi lạ bay lơ lửng trong không khí ngay bây giờ. Làm cho ngôi nhà của bạn bớt mốc với một mùi hương tươi mát.
Xịt một ít Febreze, cắm Glade, phá vỡ bộ khuếch tán tinh dầu hoặc thắp nến yêu thích của bạn. Mùi thơm chào đón sẽ đánh lừa vị khách của bạn nghĩ rằng vị trí của bạn có mùi (và có vẻ) tốt như vậy mọi lúc.

Xem thêm tại:
https://www.facebook.com/vesinhanhthu
https://www.couchsurfing.com/users/2013247053

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *